Blogs Blogs

Back

Tiền liệt tuyến cùng với cách sinh thiết an toàn

tuyến tiền liệt là 1 tuyến nhỏ cũng như thì có hình loại như quả óc chó ở bộ phận sinh sản đàn ông làm công dụng tạo ra chất dịch để nuôi dưỡng cũng như vận chuyển tinh binh. Sinh thiết tiền liệt tuyến là 1 tiểu phẫu làm sử dụng các mẫu mô nghi ngờ từ tiền liệt tuyến. Thủ thuật sẽ được tiến hành do chuyên gia thủ thuật niệu khoa, là chuyên gia về đào thải niệu và bộ phận sinh dục nam.

I. Vì sao nên tiến hành SINH THIẾT TUYẾN TIỀN LIỆT?

Sinh thiết tiền liệt tuyến là một biện pháp chính được sử dụng để nhận ra ung thư tiền liệt tuyến. Chuyên gia có thể khuyên rằng bệnh nhân cần làm sinh thiết tuyến tiền liệt nếu:

  • những kết quả xét nghiệm kháng nguyên hiệu quả tuyến tiền liệt (PSA) cao hơn mức thông thường theo độ tuổi,
  • chuyên gia định vị thấy các u bướu hoặc các thất thường không giống trong lúc xét nghiệm trực tràng với ngón tay,
  • Lần sinh thiết trước đây thì có kết quả thông thường, nhưng mà theo dõi PSA trong máu tăng,
  • Lần sinh thiết trước đây cho biết những tế bào mô tiền liệt tuyến là thất thường nhưng mà không phải là ung thư.

II. Người bị bệnh SẼ ĐƯỢC chuẩn bị như vậy NÀO?

bác sĩ sẽ giải đáp về phẫu thuật cùng với tạo cơ hội để người bệnh hỏi bất cứ vấn đề nào mà mình quan tâm về phẫu thuật.

người bị bệnh sẽ được cần đến ký Phiếu đồng ý trước lúc tiến hành thủ thuật. Vui lòng đọc kỹ phiếu cho phép và hỏi bác sĩ chuyên khoa nếu có băn khoăn nào chưa rõ ràng.

Để chuẩn bị sinh thiết tiền liệt tuyến, bác sĩ chuyên khoa thủ thuật niệu khoa có nguy cơ đòi hỏi bệnh nhân:

  • Ngưng dùng từ 5 đến 7 ngày trước lúc tiến hành thủ thuật một số loại thuốc có khả năng dẫn đến đe dọa đến việc đông máu như aspirin, warfarin (Coumadin®), một số dạng thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) như Ibuprofen, cũng như một số sản phẩm công dụng gốc thảo dược,
  • tiến hành co tháo trực tràng tại gia trước cuộc hẹn sinh thiết. Việc đó giúp phòng ngừa viêm nhiễm chỗ sinh thiết bởi vì lây lan từ phân,
  • lấy kháng sinh, theo toa thuốc của bác sĩ, 30-60 phút trước khi sinh thiết tiền liệt tuyến để giúp cho ngăn ngừa viêm nhiễm.

 

Tin sức khỏe:

Comments