Blogs Blogs

Back

Ung thư cổ tử cung - (Phần 1)

tìm hiểu về cổ tử cung và các bệnh lý

BÀI VIẾT LẤY NGUỒN TỪ WEBSITE

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ HÀ NỘI

Để được tư vấn trực tiếp. Quý Khách vui lòng bấm số 0869.725.632 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY. Ngoài ra, Quý khách có thể Đăng ký tư vấn từ xa TẠI ĐÂY.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Cổ tử cung là gì?

 

Cổ tử cung là hẹp, dưới tử cung. Tử cung, một cơ quan trống, hình Na, nằm ở bụng dưới của một người phụ nữ, giữa bàng quang và trực tràng. Cervix tạo thành một kênh mở ra âm đạo, cơ thể nhìn ra bên ngoài cơ thể.

Ung thư là gì?

Ung thư là một nhóm gồm hơn 100 bệnh khác nhau. Tất cả đều ảnh hưởng đến đơn vị cơ bản của cơ thể, đó là tế bào. Ung thư xuất hiện khi các tế bào trở nên bất thường và chia không kiểm soát hoặc đặt hàng.

 Giống như tất cả các cơ quan khác của cơ thể, cổ tử cung được tạo thành từ nhiều loại tế bào. Thông thường, tế bào chia để tạo thêm các ô khi cơ thể cần chúng. Quá trình đặt hàng này giúp giữ cho chúng ta khỏe mạnh.

Nếu các tế bào vẫn được chia khi nó đi vào các tế bào mới khi không cần thiết, một khối mô sẽ hình thành. Khối mô này, được gọi là khối u, có thể lành tính hoặc ác tính.

 Khối u lớn không bị ung thư. Hầu hết các trường hợp, chúng thường có thể được gỡ bỏ mà không tăng trở lại. Quan trọng nhất, các tế bào từ khối u chữa lành không lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Những món quà tuyệt vời hiếm khi là một mối đe dọa đối với cuộc sống. Các polyp, nang trứng và mụn cóc sinh dục là khối u chữa lành của cổ tử cung.

Ác u là ung thư. Các tế bào ung thư có thể xâm chiếm và phá hủy mô và các cơ quan gần khối u. Các tế bào ung thư cũng có thể được tách ra khỏi một khối u ác tính và xâm nhập vào lưu lượng bạch huyết hoặc máu. Đây là một cách mà ung thư cổ tử cung có thể lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như các hạch bạch huyết xung quanh, trực tràng, bàng quang, cột sống và phổi. Sự lây lan của ung thư được gọi là di căn.

Ung thư cổ tử cung cũng có thể được gọi là ung thư cổ. Giống như hầu hết ung thư, nó được đặt tên theo một phần của cơ thể mà nó bắt đầu. Ung thư cổ tử cung khác với ung thư bắt đầu ở các phần khác của tử cung và cũng cần điều trị khác. Loại ung thư phổ biến nhất của tử cung bắt đầu ở nội mạc tử cung, cơ quan này lót. Ung thư cổ tử cung còn được gọi theo loại tế bào mà chúng bắt đầu xuất hiện. Hầu hết ung thư cổ tử cung đang bắn phá ung thư tế bào. Các tế bào xung quanh là các tế bào mạnh và phẳng tạo nên bề mặt cổ tử cung. Hàng năm, khoảng 15.000 phụ nữ ở Hoa Kỳ biết rằng họ bị ung thư cổ tử cung.

Khi ung thư lan sang các bộ phận khác của cơ thể, khối u mới có cùng loại tế bào bất thường và cùng tên với ung thư gốc (chính), ví dụ, nếu ung thư cổ tử cung lan đến xương, tế bào ung thư ở xương là cổ tử cung tế bào. Bệnh được gọi là ung thư cổ tử cung di căn (không phải ung thư xương).

Điều kiện ung thư và ung thư cổ tử cung

 

Các tế bào trên bề mặt cổ tử cung thỉnh thoảng trông bất thường nhưng không ung thư. Các nhà khoa học tin rằng một số thay đổi bất thường trong các tế bào cổ tử cung là bước đầu tiên trong một loạt các biến thể chậm có thể dẫn đến ung thư một vài năm sau đó. Đó là, một số thay đổi bất thường là ung thư tiền; Họ có thể bị ung thư theo thời gian.

Trong những năm qua, các bác sĩ đã sử dụng các từ khác nhau để chỉ những thay đổi bất thường trong các tế bào trên bề mặt cổ tử cung. Một từ hiện đang dùng là ép các mô của các tế bào giật gân (từ tiêu cực đến chỉ một khu vực mô bất thường; mô trong có nghĩa là các tế bào bất thường chỉ có trong lớp bề mặt của các tế bào) Những thay đổi trong các ô này có thể được chia thành 2 Thể loại:

 "Inconarcase của phép thuật thấp" Chỉ những thay đổi sớm về kích thước, hình dạng và số lượng tế bào tạo thành bề mặt cổ tử cung. Một số chấn thương giai đoạn thấp biến mất. Tuy nhiên, theo thời gian, các thương hiệu khác có thể phát triển lớn hơn hoặc trở nên bất thường, tạo ra chấn thương sân khấu cao. Chấn thương giai đoạn thấp Ung thư cũng có thể được gọi là nhẹ hoặc cải tạo mô cổ tử cung trong giai đoạn 1. Vì vậy, những thay đổi sớm như vậy trong cổ tử cung thường xuất hiện ở phụ nữ t

Next
Comments
No comments yet. Be the first.