Blogs Blogs

Back

4 Tác động của lông mu bạn nữ nên biết

Tình huống cạo lông mu có ảnh hưởng gì không? Đang là câu hỏi được nhiều phụ nữ để tâm, đặc biệt những tình huống mới vừa bước vào độ tuổi dậy thì. Vì tâm lý chung họ không muốn lông bộ phận sinh dục mọc “um tùm”. Để hiểu được chính xác câu hỏi cạo lông mu có tác động gì không? Hãy theo dõi một vài chia sẻ từ chuyên gia chuyên khoa dưới đây.

4 tác dụng của lông mu nữ giới cần biết

Chuyên gia cho biết, lông cô bé còn được gọi là lông mu. Đây là một phần lông mọc cận kề vùng kín phụ nữ, có tính cong, không thẳng do đụng chạm, đụng chạm thường xuyên với đồ lót.Trường hợp duỗi thẳng ra thì lông âm đạo có chiều dài trung bình từ 4cm đến 6 cm.

Thông hay, lông cô bé bắt đầu xuất hiện khi phụ nữ bước vào độ tuổi dậy thì. Trung bình trong khoảng tầm tuổi từ 10 tới 14 tuổi. Căn cứ vào nồng độ hormon chị em mà độ rậm rạp, màu sắc của lông mu sẽ hoàn toàn không giống nhau. Kể rõ hơn, nếu đàn bà có nồng độ hormon Estrogen và Progesteron trong cơ thể cao thì sẽ có lông mu rậm rạp và ngược lại.

Lông mu ở nữ giới được cấu tạo gồm 3 phần: Phần nằm phía trong chân bì, phần mọc xuyên qua lớp thượng bì và phần nằm Trên đây da. Bên cạnh đó, nang lông sẽ bao bọc gần kề rễ lông và trong mỗi nang lông có cấu tạo bao gồm 3 phần. Bao gồm bao nang lông, cổ nang lông và mồm nang lông.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, lông bộ phận sinh dục đóng vai trò khá quan trọng và đó là những lợi ích như sau:

Cho giữ an toàn vùng kín

Lợi ích ban đầu mà lông bộ phận sinh dục mang lại đó chính là có tác động che chở giúp cơ quan sinh dục ở cả nam và phụ nữ làm giảm một số thương tổn vì vi rút và nguồn bệnh tạo ra. Qua đó, giúp con gái không nên được một số căn bệnh phụ khoa nguy hại như nhiễm trùng âm đạo, viêm nhiễm phần phụ, nhiễm trùng lộ tuyến cổ tử cung.

Giúp duy trì nhiệt độ giúp cô bé

Lông bộ phận sinh dục có công dụng cho giữ được nhiệt độ ở khu vực da này. Đặc biệt, về mùa đông có khả năng giữ ấm giúp khu vực sinh dục và trong mùa hè nóng bức, tuyến da dưới lớp lông âm hộ sẽ bài tiết ra chất dầu giúp suy nhược ma sát và Mặt khác làm mát giúp âm đạo phái nữ.

Lông vùng kín còn là một điểm hấp dẫn Vừa rồi cơ thể phái nữ

Lông âm hộ có phải là điểm hấp dẫn hay không, Điều này còn căn cứ theo vào quan điểm thẩm mỹ của từng bệnh nhân. Đối với một số tình huống, khu vực lông mu có khả năng gây ra mất đi thẩm mỹ song ngược lại một vài người bệnh lại giúp đây là một nét quyến rũ. Lông âm đạo che đi “cô bé” tạo nên một cảm thấy bí ẩn, thôi thúc nửa kia thăm khám bỏ.

Giảm sự ma sát giúp âm đạo

Suy nhược sự ma sát cho vùng kín cũng được xem là tác động tuyệt vời mà lông âm đạo đưa đến. Lúc này, lông bộ phận sinh dục tạo ra và tiến triển có thể cho phái nữ suy giảm bớt sự ma sát tại âm hộ khi có những vận động mạnh. Điển như chạy bộ, đạp xe luôn sự ma sát khi bạn mặc quần bó sát. Nhờ đó mà cơ thể chị em có khả năng suy giảm bớt được sự không dễ chịu, bức bối không đáng có.

Bên cạnh đó, một số tuyến sau lớp da âm hộ còn tiết ra pheromone với khả năng dẫn dụ gợi lên sự ham muốn và cảm hứng đối với bạn tình. Mặt khác, vùng lông mu còn suy giảm ma sát trong hoạt động giao hợp.

Theo:

Comments