Blogs Blogs

Back

Các giải pháp ngừa thai sau nạo hút thai an toàn

Sau nạo hút thai là thắc mắc khá là quan trọng nhằm làm giảm có thai Bên cạnh ý muốn và tránh tình trạng nạo bỏ thai nhiều, gây nên tác động tới tính mạng và tâm lý người con gái. Dưới đây là một vài những giải pháp tránh thai ngay sau phá thai an toàn và có lợi ích tốt cao.

Các giải pháp ngừa thai dưới nạo hút thai an toàn

Viên tránh thai dạng uống

Có trường hợp nội đào thải phối hợp hoặc viên dùng chỉ có progestin, đều có thể bắt đầu ngay lập tức sau khi phá thai, nói cả ngay ngày thực hành phẫu thuật. Phương pháp ngừa thai loại lấy này không ngăn ngừa được những bệnh lây lan nhiễm qua đường tình dục nói cả HIV/ AIDS, tuy vậy vẫn uống giúp những trường hợp nhiễm trùng cấp tính đường sinh dục.

Bao cao su

Dùng ngay khi bắt đầu có giao hợp lại. Đây là một phương pháp tốt có thể được lựa chọn trong thời gian chưa thể bắt đầu sử dụng một phương pháp không giống mau chóng. &Quot;áo mưa" là một phương pháp thích hợp cho việc dùng liên tục nếu sử dụng đúng cách, tác dụng tốt ngừa thai cao đến 98%. Bao cao su sử dụng cho phái mạnh là một cách duy nhất có khả năng vừa cho phòng ngừa thai vừa cho phòng chống các viêm nhiễm lây qua đường tình dục nhắc cả HIV/AIDS.

Dụng cụ tử cung

Có khả năng đặt dụng cụ tử cung dưới hút thai lưu nếu không tai biến, lòng tử cung sạch và không triệu chứng của nhiễm trùng. Không được đặt dụng cụ tử cung ngay dưới hút thai trong những trường hợp có thương tổn nặng chưa lành, chưa tự chủ được băng huyết và mất máu cấp tính chưa có tiến triển tốt.

Sau bỏ thai có tuổi thai 3 tháng giữa không nên đặt thiết bị tử cung ngay, nên chờ khoảng 4 tới 6 tuần sau giúp kích cỡ tử cung trở về bình luôn để làm giảm vòng rơi lột.

Trước khi thực hiện đặt dụng cụ tử cung, cần được tư vấn đầy đủ về ưu điểm, tai biến và các bất lợi của cách này. Cán bộ y tế phải được tập huấn thành thạo về liệu pháp đặt và tháo dụng cụ tử cung. Người bệnh đàn bà phải được khám và sàng lọc kỹ những dấu hiệu nhiễm trùng, nếu có viêm nhiễm cần trì hoãn phương pháp này ít đặc biệt 3 tháng sau khi hút thai để được trị hết các nhiễm trùng. Cùng với ra, đặt vòng còn có một tỷ lệ thất bại vì tụt vòng và không phòng tránh được những bệnh lây qua đường tình dục.

Thuốc kháng sinh tiêm tránh thai, kháng sinh cấy tránh thai

Có thể tiêm hoặc cấy nhanh chóng, nhưng mà, giống như những thuốc kháng sinh tránh thai dạng uống, thuốc tiêm ngừa thai, thuốc cấy ngừa thai cũng không phòng chống được những bệnh lây lan nhiễm qua đường tình dục.

Một vài giải pháp tránh thai khác có lợi ích tốt ngừa thai không cao và không thích hợp cho khoảng thời gian dưới phá thai như sử dụng thuốc diệt tinh trùng, những giải pháp vật cản như màng ngăn âm đạo, mũ cổ tử cung, giải pháp đặc tính vòng kinh...

Hút thai chân không là gì

Địa chỉ phá thai về trong ngày

Hôi nách tuổi dậy thì

tư vấn phụ khoa trực tuyến

tư vấn sức khỏe sinh sản

Comments