Blogs Blogs

Back

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp loại giúp con bú

Sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp thời gian giúp con bú loại nào phù hợp, các chú ý khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp lúc đang giúp con bú, để không tác động tới tin cậy sữa mẹ. Tất cả sẽ được bác sĩ Lương T.Phương Nam đang là cố vấn y khoa ở Blog sức khỏe bác sĩ Lê Phương Tuấn trả lời trong bài viết dưới.

Thuốc tránh thai là 1 giải pháp được rất nhiều lần đàn bà tin sử dụng bởi đặc điểm tiện lợi và hiệu quả. Nhưng mà, rất nhiều thai phụ dưới sinh vẫn chưa hiểu được phương pháp dùng viên thuốc ngừa thai khẩn cấp loại giúp con bú giữ gìn sử dụng các biện pháp an toàn.

Tổng quan về viên thuốc tránh thai khẩn cấp dạng giúp con bú

Thuốc tránh thai là 1 trong các cách ngừa thai lợi ích tốt nhất mà phụ nữ có thể dùng. Trường hợp sử dụng đúng phương pháp, dạng viên thuốc này có nguy cơ phát huy công dụng đến 99%. Nhưng uống thuốc ngừa thai thời gian giúp con bú có liệu an toàn không là câu hỏi mà không ít người khúc mắc. Đa phần phụ nữ dưới sinh đều lo lắng rằng các người có trong viên thuốc ngừa thai sẽ tác động tới tôi nhỏ thông qua sữa mẹ.

Kề cận vướng mắc lựa chọn loại viên thuốc ngừa thai khẩn cấp dành giúp con bú an toàn, các chuyên gia cho biết thuốc tránh thai khẩn cấp có 2 dạng:

  • Loại thuốc chứa dinh dưỡng levonorgestrel: Tên thương mại là Postinor một hoặc Postinor 2;
  • Loại viên thuốc cất dưỡng chất mifepriston 10mg: Tên thương mại Mifestad 10, Mifentra 10...

Trong đó, chống chỉ định viên thuốc ngừa thai khẩn cấp cho mẹ giúp con bú chứa dinh dưỡng mifepristone 10mg. Hàng đầu Vì thế, đàn bà đang nuôi con với sữa mẹ có khả năng dùng kiểu viên thuốc chứa hoạt chất levonorgestrel là Postinor một hoặc Postinor 2 mà không sợ tác động đến nhỏ.

Dù 1 viên thuốc ngừa thai khẩn cấp kiểu cho con bú chỉ chứa progestin ít cần không gây hại quá nhiều lần. Nhưng mà, nói cả người bệnh đang nuôi con bằng sữa mẹ lẫn mọi người con gái nhắc chung đều chỉ cần thiết sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp trong những tình huống thật sự nên. Không được nghĩ đến lựa chọn này hay dùng quá nhiều liên tục giả dụ còn có thể dùng được những giải pháp ngừa thai không giống.

Các loại thuốc ngừa thai không giống giúp đàn bà nuôi con với sữa mẹ

Thuốc ngừa thai chỉ đựng progestin (POPs)

Bên cạnh dạng viên thuốc ngừa thai khẩn cấp dành giúp con bú cất levonorgestrel, bạn gái cũng có nguy cơ lựa chọn viên tránh thai nội bài tiết tố chỉ chứa progestin (POPs). Thuốc hiện có Trên thị trường là Embevin, được sử dụng hằng ngày, khá là lợi ích tốt và được bảo vệ tại nhóm người thai phụ đang giúp con bú.

POPs còn được gọi là viên thuốc tránh thai mini, Cho dù chỉ chứa 1 lượng bé progesterone nhưng tác dụng tốt ngừa thai cũng đạt gần 100%. Tuy vậy, bệnh nhân dùng bắt buộc cẩn thận và chú ý lấy thuốc đúng thời điểm mỗi ngày. Bởi do vấn đề trì hoãn hay quên sử dụng thuốc chỉ trong vòng 3- 4 giờ cũng có thể tạo ra thắc mắc.

Viên thuốc tránh thai đều đặn chỉ cất progestin có tác động tuân thủ dày chất nhầy cổ tử cung và ngăn không cho tinh binh gặp trứng. Một vài loại còn cho cản trở giai đoạn rụng trứng. Các bác sĩ giúp rằng dùng viên thuốc ngừa thai POPs trong 6 tháng sau sinh là 1 sự chọn khôn ngoan hơn so đối với các loại còn lại.

Viên thuốc ngừa thai loại kết hợp

Thuốc ngừa thai loại phối hợp cũng có tác động tránh thai khá là lợi ích tốt, nhưng lại có chứa cả hormone progesterone và estrogen. Dù cho các hormone này không tác động trực tiếp tới trẻ sơ sinh, nhưng lại thực hiện suy giảm khả năng chế tạo sữa mẹ vào tới 41,9%. Trường hợp muốn sử dụng thuốc tránh thai loại phối hợp, đàn bà cần thiết chờ tới thời điểm những bé được 6 tháng- Giai đoạn con tập ăn dặm và không bị ảnh hưởng nhiều giả dụ số lượng sữa mẹ mắc phải suy giảm. Ngược lại, nửa năm đầu đời là thời điểm mà bé sơ sinh cần thiết rất nhiều sữa mẹ.

Các dạng thuốc ngừa thai không giống

Trường hợp không có ý định dùng thuốc tránh thai dạng viên dùng hay là người bệnh thường quên thời điểm sử dụng thuốc POPs, chị em cũng có khả năng cân nhắc đến những dạng thuốc tránh thai khác như:

  • Thuốc tiêm ngừa thai: Depo-Provera;
  • Vòng tránh thai có chứa nội tiết tố: Mirena, Skyla;
  • Cấy thuốc ngừa thai: Implanon, Nexplanon.

Một số chú ý lúc dùng viên thuốc tránh thai loại cho con bú

Nếu muốn dùng viên thuốc tránh thai trong liệu trình đang cho bú, bạn gái cần ghi nhớ những điểm sau:

  • Nghiên cứu ý kiến bác sĩ- Dược sĩ trước để được hướng dẫn về biện pháp ngừa thai hợp lý nhất (ngay cả thời gian chỉ sử dụng viên thuốc ngừa thai khẩn cấp loại cho con bú liều thấp);
  • Một số công dụng phụ thời gian áp dụng thuốc ngừa thai nội bài tiết thời kỳ giúp con bú bao gồm: giảm lượng sữa đào thải ra; bé trở nên cáu gắt và không dễ chịu (thường gặp song chưa có nghiên cứu chứng minh); tăng nguy cơ mắc tiểu đàng tuýp 2 (đặc biệt trường hợp có tiền sử tiểu đàng thai kỳ);
  • Cân kể chọn một giải pháp tránh thai không giống ví như lượng sữa tiết ra suy nhược tuân thủ ảnh hưởng tới trọng lượng của bé, hoặc mẹ bị không đủ ngủ và kiệt sức khiến viên thuốc không hiệu quả;
  • Cần thiết sử dụng bao cao su để ngừa thai, Đồng thời phòng bệnh những bệnh lây lan qua đường tình dục.

Thực tế, đàn bà đang giúp con bú vẫn có xác suất mang bầu cần cần thiết chủ động uống các cách tránh thai được bảo vệ. Thuốc tránh thai khẩn cấp dành cho con bú đựng dưỡng chất levonorgestrel sẽ không gây nên hại đến trẻ, Vì vậy bạn nữ có thể an tâm dùng lúc thật sự cần thiết. Nếu tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ, con gái tới gặp bác sĩ để được trả lời lựa chọn giải pháp tránh thai lâu dài và hợp lý với thai phụ đang cho con bú nhất.

Comments